Hoa hồng là một loài hoa có ý nghĩa rất đặc biệt. Chúng tôi xin chia sẻ với các bạn cách bó hoa hồng vừa đơn giản mà đẹp. Các bạn có thể tự làm ở nhà để tặng người bạn thương yêu.

1. Chuẩn bị:

Hoa hồng: 21 bông (tùy theo kích thước bó hoa, loại hoa các bạn có thể lựa chọn số lượng phù hợp).

1 chiếc kéo, một quận băng dính, một dải duy băng dài (các bạn có thể lựa chọn các màu tùy thích phù hợp với màu hoa), 1 lọ keo giữ tóc màu trong suốt

Hoa hồng sau khi mua về các bạn cắt gốc khoảng 2 cm, bỏ hết phần gai và phần lá (giữ lại khoảng 5 lá) rồi cắm vào bình nước ấm có pha thuốc giữ hoa tươi lâu (thuốc này các bạn có thể mua ở các cửa hàng hoa tươi).

Thời gian cắm hoa trong bình là khoảng 3 đến 4 tiếng cho hoa hút được nhiều nước nhất. sau đó bỏ hoa ra và tỉa tiếp phần lá, chỉ giữ lại 3 lá gần hoa nhất

2. Cách bó:

- Chọn một bông hoa to nhất đặt làm hoa trung tâm, sau đó xếp 3 bông tiếp theo sao cho khoảng cách cách đều nhau.

- Dùng băng dính quấn quanh cuống hoa để cố định (lưu ý khoảng cách giữa băng dính và đài hoa là khoảng 8 - 10cm.

- Tiếp tục xếp các bông hoa tiếp theo vào khoảng trống các bông hoa trước cho đến khi hết số hoa, rồi lấy băng dính cột lại cho chắc chắn.

- Lấy dây duy băng quấn quanh gốc hoa từ trên xuống dưới rồi từ dưới lên trên cho đều tay.

- Sau khi quấn lên trên rồi bạn lấy chiếc ghim có đầu to gắn lại cho duy băng không tuột ra đồng thời trang điểm thêm cho bó hoa.

- Dùng kéo cắt phần gốc hoa còn lại, chỗ cắt cách duy băng dưới từ 3 đến 5 cm

- Cuối cùng để bó hoa thêm xinh tươi bạn có thể xịt lên cánh hoa một ít keo giữ tóc không màu và bạn đã được một bó hoa tuyệt đẹp.

- Ban có thể sử dụng cách bó này làm hoa trong ngày cưới, tặng bạn gái...