Việc chọn những bông hoa giả hay còn gọi là hoa lụa để trang trí cho căn nhà hiện nay đang rất được các bà nội trợ tin dùng và là xu hướng rất thịnh hành. Hoa giả là loại hoa rất đa dạng về cả màu sắc lẫn mẫu mã cũng như giá thành và chủng loại sẽ giúp chúng ta dễ dàng lựa chọn để trang trí thêm trong gia đình của mình.
Một nhược điểm của loại hoa giả hay hoa lụa này đó là không có vẻ đẹp tự nhiên như những bông hoa tươi nhưng lại có thể khắc phục được một số nhược điểm của những bông hoa thật như bạn không cần mất nhiều thời gian để chăm sóc hoa, hay phải chịu những sự khó chịu do phấn hoa đem lại,... Thế những ưu điểm đặc biệt ở hoa giả đó chính là giá của hoa giả rẻ hơn rất nhiều so với hoa tươi.

Cách lựa chọn hoa giả để trang trí.
Nếu bạn chọn hoa cho phòng khách thì bạn nên chọn hoa tulip, hoa cúc hay hoa hồng,... là hợp lý. Bạn không cần nhất thiết phải cắm hoa theo bất kỳ một quy chuẩn đúng mực nào hết, đôi khi bạn cứ cắm hoa lộn xộn lại tạo ra một phong cách riêng biệt, độc đáo. Nếu bạn chọn hoa giả để trang trí phòng khách mà có diện tích nhỏ thì nên chọn một chậu hoa cúc vạn thọ được làm bằng lụa cùng với cỏ nhân tạo xung quanh đây sẽ là một sự kết hợp tuyệt vời khiến cho không gian nhà bạn trở nên đẹp tự nhiên hơn.
Nếu bạn chọn hoa giả cho phòng ăn, bạn nên đặt hoa tại bàn ăn và nhớ là phải cách xa bếp một chút để tránh bị ám mùi thức ăn bám vào hoa sẽ làm mất độ mới và làm mất màu của những bông hoa giả. Nên chọn những loài hoa có gam màu vàng để trang trí trên bàn ăn trong gia đình, loại màu này sẽ giúp kích thích tiêu hóa rất tốt. Một chiếc bàn ăn cùng với một giỏ hoa nhiều màu sắc sẽ tạo nên sự thích thú cho cả gia đình bạn khi dùng bữa.
Việc chọn những bông hoa tươi cho phòng ngủ là rất khó vì hoa có thể ảnh hưởng làm tới giấc ngủ và sức khỏe của bạn cũng như những thành viên ở trong gia đình bạn, hoa mà quá nhiều phấn có thể khiến bạn dị ứng hắt hơi, sổ múi, mệt mỏi hoặc cảm thấy khó thở, mùi của hoa quá nồng sẽ làm bạn khó ngủ hoặc gây mất ngủ, ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Ngược lại, với loại hoa giả bằng lụa thì bạn có thể chọn cho mình những loại hoa mà bạn yêu thích để trang trí cho phòng ngủ mà lại không sợ bị ảnh hưởng đến sức khỏe giống như từ hoa thật gây ra. Nên chọn những loại hoa như hoa lan,.. Rất cực kỳ thích hợp để làm tươi mới phòng ngủ. Với cây hoa hay hoa giả bạn có thể lựa chọn để trang trí trong căn nhà trong mọi không gian khác nhau.