Tình cảm lãng mạn từ lâu đã được liên kết không thể tách rời với các loại hoa khác nhau biểu tượng cho cảm xúc nhiều cảm xúc khác nhau. Kỷ niệm ngày cưới là một này quan trọng và đầy ý nghĩa với mỗi người. Để tìm hiểu kỹ hơn các món quà quan trọng và cần thiết để tặng người bạn đời của mình trong những ngày này hãy cùng Hoa lụa  Phương Thảo tìm hiểu nhé.

Vẻ đẹp của hoa và lễ hội tình yêu rất hài hòa, vì vậy hoa là món quà không thể thiếu được ở buổi kỷ niệm ngày cưới nhưng kỷ niệm mỗi năm lại là một loại hoa khác nhau.

Trong khi hoa hồng thực sự là những sứ giả tinh túy của tình yêu (một cách chắc chắn để chào mừng một tình yêu mới hoặc dấu mốc quan trọng), trong thời kỳ Victoria, các cặp vợ chồng cũng thường gửi quà tặng các loại hoa tươi khác để gửi tin nhắn cho nhau - cảm xúc chân thành khác nhau. Những ý nghĩa này được thực hiện ngày hôm nay như là cách để kỷ niệm mỗi ngày cưới với một món quà của hoa.

Kỷ niệm 1 năm ngày cưới: Bạn tặng hoa cẩm chướng

Từ hoa cẩm chướng màu đỏ tượng trưng cho sự ngưỡng mộ với màu trắng tượng trưng cho tình yêu thuần khiết và màu hồng nói nên lời "Tôi sẽ không bao giờ quên những gì em(anh) đã dành cho tôi", hoa cẩm chướng - với phẩm chất lâu dài và hương thơm tinh tế giống như cây đinh hương - thể hiện niềm vui và cam kết hứa hẹn trong những năm tới.

Kỷ niểm 2 năm ngày cưới: Bạn tặng hoa loa kèn

Hoa loa kèn tượng trưng cho ngày chúc trăm năm hạnh phúc, hoa loa  kèn mang ý nghĩa của sự đoàn tụ, mang lời chúc chúng ta luôn hòa hợp cho dù thời gian có trôi đi mãi mãi

Ký niệm năm thứ 3  ngày cưới: Bạn tặng hoa hướng dương

Người ta nói rằng tặng bạn đời hoa hướng dương có nghĩa là "Bạn người mộ người ấy vì tất cả." Đại diện cho sức mạnh, sự ấm áp và nguồn sống – Hoa hướng dương luôn luôn hướng về mặt trời tượng trưng cho lòng trung thành và kiên định

Kỷ niệm năm thứ 4 ngày cưới: Bạn tặng hoa cẩm tú cầu

Với những bông hoa tròn xoe chứa đựng rất nhiều cánh hoa nhỏ, cẩm tú cầu tượng trưng cho sự cảm kích và niềm tự hào và những lời khen ngợi dành cho người bạn đời.

Kỷ niệm năm thứ 5 ngày cưới: Bạn tặng hoa cúc

Trong khi huyền thoại nổi tiếng được mang theo từ thời Victorian, cô gái đó sẽ lấy từng cánh hoa cúc một của một bông hoa để tiên đoán tương lai lãng mạn của họ, hoa cúc còn được biết đến với sự rõ ràng, trong sạch và dịu dàng của người trao và người nhận, nói lên thông điệp : "Bạn có nhiều đức tính như bông hoa này."

Kỷ niệm năm thứ 6 ngày cưới: Bạn tặng hoa rum

Những bông hoa rum với hình dáng thanh mảnh là một biểu tượng của quá trình chuyển đổi và tăng trưởng, phản ánh vẻ đẹp và niềm tự hào thu được từ trí tuệ chia sẻ theo thời gian.

Kỷ niệm năm thứ 7 ngày cưới: Bạn tặng hoa Lan nam phi

Hoa này biểu tượng cho lòng tin và lòng chung thành giữa vợ với chồng, lan nam phi ngụ ý sự chân thành trong tình yêu giữa các cặp vợ chồng mãi mãi bền lâu.

Kỷ niệm năm thứ 8 ngày cưới: Bạn tặng hoa  Tử linh Hương

Hoa tử linh hương có những chiếc là hình trái tim, hoa nở có mùi thơm có khả năng chịu được giá rét và chịu được những điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Vì vậy, hoa tử linh hương được lưu trữ qua nhiều thế hệ  nhắc lại tình yêu tuổi trẻ, khơi lại tình yêu nồng thắm khi mới bắt đầu.

Kỷ niệm năm thứ 9 ngày cưới: Bạn tặng hoa  Hoa thiên điểu

Hoa thiên điểu tượng trưng cho một loài chim nổi tiếng nhất thế giới những chú chim thiên đường với màu cam và xanh lộng lẫy huy hoàng, Hoa này tượng trưng cho một tình yêu lãng mạn.

Kỷ niệm năm thứ 10 ngày cưới: Bạn tặng hoa  Hoa thủy tiên

Sở hữu một mùi hương thơm ngọt ngào hoa thủy tiên gợi nhắc tình yêu mới mẻ trong sáng thủa ban đầu.