Do đặc thù của hoa thật thì thời gian để hoa tươi được lâu là rất ngắn. Do đó nên việc kinh doanh loại hoa tươi sẽ rất rủi ro. Bên cạnh đó ngươi chơi hoa cũng khá tốn kém. Vì vậy việc làm hoa giả đã xuất hiện, nhằm đáp ứng được việc thưởng thức, chiêm ngưỡng hoa của mọi người và đồng thời dùng để trang trí cho nhà hay các địa điểm tổ chức sự kiện, lễ hội. Nghệ thuật hoa giả ra đời và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của tất cả mọi người, điều đó mở lối cho sự phát triển của loại hình nghệ thuật này.

Xem thêm: Ý nghĩa của các loài hoa

Hoa giả mà trông giống như thật

Nhìn từ xa ta trông giống hệt hoa thật

Đặc biệt vào các dịp lễ, hay tại các khu vực như cơ quan, tòa nhà cao cấp… thường có trang trí với các lãng hoa lớn, đẹp lung linh, đủ sắc màu, đủ các loại, phải nói khi đi qua, ai ai cũng phải ngước nhìn, và dành tặng những lời khen cho nó. Một điều thành công nhất của những người làm hoa giả là hoa trông giống như thật, nhìn qua ít người có thể nhận biết được đó là hoa giả, phải tinh ý lắm mới nhận ra.

Hoa giả tuyệt đẹp

Hoa giả tuyệt đẹp

Được sử dụng nhiều vào ngày lễ tết, sự kiện quan trọng

Tại các điểm này việc trưng bày hoa là khoản mục không thể thiếu trong khâu chuẩn bị của ban lễ tân. Nhưng việc lựa chọn loại hoa nào đẹp, tiện cho quá trình trưng bày, và có thể dùng trong thời gian dài cho những dịp lễ nào dài ngày, thì với những lý do đó, nên việc sử dụng hoa giả là hợp lý nhất.

Quá trình tạo nên hoa giả

Tìm nguyên vật liệu

Nguyên liệu của hoa giả chủ yếu là nhựa, bên cạnh đó có rất nhiều loại khác như giấy báo, vải. Ngoài ra có cả các nguyên liệu khác kèm theo như: gốc gỗ, cành thép, hoa khô…Với trí sáng tạo của nghệ nhân làm hoa giả họ có thể dùng các vật liệu đa dạng khác nhau để làm nên những kiệt tác. Do vậy việc chọn nguyên liệu dường như không giới hạn.

Định hình được loại hoa cần làm

Việc định hình này có thể đi theo hai chiều hướng khác nhau. Một là các bạn có thể chọn làm theo kiểu dáng như là hoa thật, công đoạn này thì yêu cầu sản phẩm là ra phải giống , như vậy mới đáp ứng được yêu cầu của khách hàng, nhưng một điều thuận lợi là khi làm theo hình mẫu này rồi, công đoạn chọn màu, hay kiểu cách làm nên sản phẩm sẽ không mất nhiều thời gian.

 Cách thứ hai là tự hình dung và tạo ra các loại hoa theo ý tưởng, điều đó đã tạo nên thị trường hoa giả với đa dạng các sản phẩm mới lạ, đặc biệt. Tuy nhiên làm theo cung cách này thì sẽ mất nhiều thời gian hơn so với việc làm theo hình mẫu.

Yêu cầu đối với người nghệ nhân

Không thể không nhắc đến một nhân tố quan trọng đó là người làm nên các lãng hoa giả nghệ thuật tuyệt đẹp. Vậy ở người nghệ nhân này, thì họ cần những tố chất gì: Chắc chắn một điều, những ai làm trong lĩnh vực này đều có bàn tay khéo léo, chỉ có như vậy mới làm nên những kiệt tác như thế này. Thứ hai nữa là họ phải mang trong mình sự đam mê, yêu nghề, mới có thể làm được, do đặc điểm của nghề này là phải sự tỉ mỉ, sự sáng tạo và một cái không thể quên nữa là lòng kiên trì.

 Khi đã dẫn thân vào lĩnh vực này họ phải xác định là có thể thành công trong thời gian ngắn, nhưng cũng có thể là phải rất lâu sau, sản phẩm của bạn mới được đón nhận. Điều đó tất cả tùy thuộc tất cả ở các bạn. Đó lí do đam mê, và sự kiên trì sẽ luôn ở lại, và rất cần trong tố chất của một người làm hoa.

Chắc hẳn qua những thông tin chúng tôi đã chia sẻ bạn đã biết được về quá trình làm hoa giả rồi phải không? 

Hoa giả trang trí cao cấp

Quá trình làm hoa giả đơn giản

Vào thời điểm nào thì hoa giả được lựa chọn nhiều nhất.

Cũng đã lướt qua ở trên thì dịp mà hoa giả bán chạy nhất thường là: tết, ở giai đoạn này là đợt lớn nhất mà bên nhà sản xuất có thể xuất bán được với số lượng nhiều nhất, hoa giả trong giai đoạn này thường được dùng để trưng bày trên bàn thờ, hay để ngay phòng khách, do tết kéo dài trong nhiều ngày nên việc chọn hoa giả là chủ yếu. Bên cạnh đó tại các hội nghị cấp cao, hay các cuộc họp thì chúng ta cũng có thể bắt gặp những lẵng hoa giả hay những mẫu hoa giả để bàn hội nghị y như thật được đặt tại các khán phòng lớn…

Và một đặc điểm nữa là giá của hoa giả thì rất rẻ, so với việc chơi hoa thật thì nó  chiếm không đáng kể. Do đó khách hàng có thể tha hồ lựa chọn loại hoa mà mình thích mà không phải lo gì tới giá cả.

 Chỉ bạn một địa điểm có bán những lãng hoa giả cao cấp

Đi trên phố chúng ta có thể bắt gặp rất nhiều cửa hàng chuyên các loại hoa giả. Mỗi cửa hàng sẽ được trưng bày rất nhiều loại hoa với nhiều kiểu dáng màu sắc khác nhau, rất là bắt mắt. Một địa điểm mà các bạn không nên bỏ qua khi chọn mua hoa giả các loại, đó là công ty cổ phần sản xuất và Thương Mại HTH. Nơi đây sẽ dành tặng bạn những lãng hoa đẹp nhất. Hãy liên hệ tới địa chỉ với thông tin sau đây

 

CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI HTH

Cung cấp hoa giả, hoa lụa trang trí phòng khách, phòng ngủ, nhà hàng, khách sạn...

Số nhà 164 Đường Giải Phóng, P. Phương Liệt, Q. Thanh Xuân, Hà Nội

024.66565881

0986.081417- 0986.889956

hoaluaphuongthao@gmail.com

https://hoagiatrangtri.com